Cụm từ “sales bất động sản” ai cũng đã từng nghe qua, nhưng có lẽ không phải ai cũng có thể hiểu một cách sâu sắc về nghề này. Vậy làm sales bất động sản là làm gì và liệu công việc này có nhàn hạ như nhiều người vẫn nghĩ ?

Nghề sales bất động sản nổi lên như một hiện tượng nghề với hoa hồng cao thu hút giới trẻ đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường. Nói về nghề sales người ta thường dành nhiều mỹ từ hào nhoáng như “tiếp xúc với những người giàu có, sơ mi quần âu chỉn chu, tiệc tùng sự kiện sang trọng, thu nhập khủng …” Đó là lý do vì sao, đã có không ít người lựa chọn con đường này để lập nghiệp !

Nhưng trước khi bắt đầu làm sales bất động sản có một điều bạn cần hiểu đó là “hãy tìm hiểu kỹ về công việc này và trả lời câu hỏi bạn có đam mê, có quyết tâm với nghề này hay không?”.

Sales bất động sản là gì?
Sales bất động sản (hay còn gọi là nhân viên kinh doanh bất động sản, nhà môi giới, chuyên viên tư vấn) là bên trung gian giữa người mua và người bán thông qua các hoạt động tư vấn, quảng cáo, tiếp thị để kết nối người bán và người muốn mua nhà và được hưởng một khoản phí (hoa hồng) khi giao dịch diễn ra thành công.

Như vậy, chúng ta có thể hiểu đơn giản làm sales bất động sản là bán sản phẩm bất động sản cho người có nhu cầu.

Vai trò của một nhân viên kinh doanh bất động sản?
Người làm sales bất động sản đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc tìm ra những phương án tốt nhất cho từng khách hàng giúp khách hàng giải quyết tất cả các vấn đề xảy ra trong quá trình mua bán để đảm bảo quyền lợi của cả hai bên.Họ sẽ có vai trò như một người tư vấn, mang đến những kênh đầu tư thực sự giá trị cho khách hàng, nhưng trên hết bạn phải làm công việc đó bằng cái tâm chứ không phải vì tiền.

Làm Sales bất động sản có thực sự hái ra tiền?

Làm sales bất động sản không phải là một lĩnh vực khó, đồng thời khả năng kiếm tiền từ kinh doanh bất động sản cũng không phải là ảo tưởng như nhiều người đồn thổi. Sales bất động sản là nghề “hái ra tiền” nhưng không phải ai cũng có thể thành công.

Thành công là một quá trình tích lũy

Nhìn vào những con người thành công trong lĩnh vực BĐS, không thể không khâm phục sự cố gắng và hi sinh của họ. Họ đã đi qua những ngày phải đội mưa đội nắng, đã không ít những lần bị khách hàng từ chối, khách hàng tỏ thái độ không tốt thậm chí là coi thường và xua đuổi. Hay không ít lần phải thức khuya dậy sớm, rời bỏ những bữa cơm gia đình để chờ đợi khách hàng, họp nhóm nghiên cứu dự án, trực dự án, dẫn khách đi tham quan dự án,…Họ là những người sống cùng dự án, hiểu từng chi tiết, vị trí, linh hồn của dự án. Họ thực sự cố gắng lắng nghe những vấn đề của khách hàng và tìm ra từng giải pháp cho khách hàng của mình. Và thái độ với công việc chính là điều tiên quyết để thành công.

Không có thành công nào là dễ dàng, không có thành công nào là không nếm mùi chông gai. Không có thành công nào trên đời mà không phải đánh đổi bằng mồ hôi công sức. Đôi khi chúng ta chỉ nhìn được sự hào nhoáng của thành công, mà không biết rằng đằng sau đó là bao nhiêu vất vả, bao nhiêu sự hi sinh…

Tất cả đều phải trải qua những tháng ngày tích lũy.

Muốn trở thành người xuất sắc, cần rất nhiều nỗ lực.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *