Áp lực cuộc sống ngày càng đè nặng lên những con người ở một đại đô thị đông đúc như Hà Nội, điều này đang mở ra cơ hội lớn cho du lịch nghỉ dưỡng ven đô.


Ít ai có thể ngờ rằng, một dự án bất động sản không nằm ở trung tâm Hà Nội, cũng không phải ở những trung tâm du lịch như Đà Nẵng, Nha Trang, lại có thể bán biệt thự với giá lên tới 80 triệu đồng mỗi m2 đất. Mức giá tưởng như không tưởng ấy lại là thực tế ở một khu nghỉ dưỡng Vĩnh Phúc – cách Hà Nội khoảng 45 km. Giá bán của dự án đã tăng liên tục và đã cao hơn vài chục lần so với hồi bắt đầu mới mở bán, nhưng thật ngạc nhiên, cứ ra hàng đến đâu là lại “cháy hàng” đến đó. Có thể thấy bất động sản nghỉ dưỡng ven đô đang rất được ưa chuộng.


Thực ra, nghỉ dưỡng ven đô đã manh nha từ trước khi bất động sản du lịch biển sốt nóng, biểu hiện rõ nhất là giới nhà giàu ở Hà Nội hay TP.HCM tậu trang trại ở ven đô để mỗi dịp cuối tuần lại cùng gia đình và bạn bè về vui thú điền viên. Bởi thế, khi những dự án bất động sản nghỉ dưỡng biển được phát triển bài bản, vừa để nghỉ dưỡng, vừa thu lời từ kinh doanh cho thuê, đã nhanh chóng trở thành “thỏi nam châm” thu hút giới đầu tư.


Khi nói về bất động sản nghỉ dưỡng, các nhà đầu tư thường đề cập đến lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng mạnh. Nhưng, các chuyên gia lại cho rằng, tăng trưởng khách du lịch nội địa mới là đòn bẩy cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng. Đáng lưu ý, nếu như trước đây khách du lịch nội địa chỉ sử dụng phòng khách sạn 2-3 sao, thì hiện nay tràn ngập trong các khách sạn và khu nghỉ dưỡng 4-5 sao. Từ nhu cầu du lịch đã nảy sinh nhu cầu sở hữu bất động sản để vừa nghỉ dưỡng và vừa đầu tư sinh lời.


Một chuyên gia bất động sản nhận xét, tầng lớp người giàu tăng mạnh, môi trường sống ở trung tâm thành phố bức bối, ô nhiễm nên nhu cầu sở hữu bất động sản ven đô như ngôi nhà thứ hai để nghỉ dưỡng ngày càng tăng. Hơn nữa, do hệ thống giao thông kết nối các trung tâm thành phố với các vùng ven ngày càng thuận tiện, mở ra cơ hội phát triển bất động sản nghỉ dưỡng ven đô.
Một khảo sát nhanh cho thấy, có tới 90% người được hỏi mong muốn ra ngoại ô trên 10 lần mỗi năm, trong khi nếu đi nghỉ dưỡng biển thì chỉ có thể đi một vài lần. Nếu như đi du lịch ở Đà Nẵng hay Nha Trang phải chuẩn bị kỹ tư trang, thời gian thì những chuyến đi nghỉ dưỡng ở ngoại ô lại không mất nhiều thời gian và tiền bạc.


Bất động sản nghỉ dưỡng ven đô Hà Nội vì thế vẫn là “mỏ vàng triệu đô” còn bỏ ngỏ. Tuy nhiên, sắp tới, khoảng trống này sẽ được khỏa lấp phần nào khi các doanh nghiệp bất động sản chuyên nghiệp hé lộ kế hoạch phát triển bất động sản nghỉ dưỡng ở Hòa Bình. Không những được phát triển và vận hành như một khu nghỉ dưỡng cao cấp, dự án này còn có điểm nhấn là áp dụng mô hình quản lý vận hành “Eco Management”, kỳ vọng là tiêu biểu cho mô hình nghỉ dưỡng sinh thái và thể hiện tầm nhìn dài hạn cũng như mang lại các lợi ích bền vững.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *