“Quảng Bình sẽ tập trung phát triển và hiện đại hóa kết cấu hạ tầng, mời gọi các nhà đầu tư chiến lược để tối ưu hóa những lợi thế của tỉnh, biến du lịch thực sự trở thành mũi nhọn trong phát triển kinh tế – xã hội”, ông Vũ Đại Thắng, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình chia sẻ với phóng viên Báo Đầu tư trước thềm Hội nghị Xúc tiến đầu tư Quảng Bình năm 2021.

.
 Ông Vũ Đại Thắng, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình.

Thưa ông, tỉnh Quảng Bình muốn gửi thông điệp gì đến cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư thông qua Hội nghị Xúc tiến đầu tư Quảng Bình năm 2021?

Với chủ đề của Hội nghị là “Quảng Bình – Tiềm năng, an toàn và khác biệt”, chúng tôi mong muốn truyền tải thông điệp về một điểm đến đầu tư giàu tiềm năng, hấp dẫn và nhiều điểm mới mẻ so với các địa phương khác. Sự an toàn được thể hiện qua sự ổn định về trật tự xã hội, môi trường, công tác phòng chống dịch bệnh trong suốt thời gian qua. Sự khác biệt thể hiện ở những yếu tố nổi trội về vị trí địa lý – kinh tế – chính trị, đất đai, thiên nhiên, con người… Với nhiều tiềm năng, sự an toàn được duy trì, thì hiệu quả trong đầu tư sẽ là tất yếu đối với các doanh nghiệp, doanh nhân hoạt động trên địa bàn.

Hội nghị được tổ chức vào những ngày đầu của năm 2021, trong không khí vui tươi chào đón Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII nhằm khẳng định sự quyết tâm, khát vọng phát triển của Quảng Bình trong nỗ lực vượt mọi khó khăn, thách thức; tận dụng mọi cơ hội, thời cơ; tự lực, tự cường vươn lên, thu hút đầu tư, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân để trở thành một tỉnh phát triển khá trong khu vực Bắc Trung bộ.

Thông qua Hội nghị, chúng tôi cũng sẽ thể hiện những cam kết của tỉnh trong nâng cao môi trường đầu tư, kinh doanh, tăng tính cạnh tranh của tỉnh trong thu hút đầu tư. Đồng thời, Hội nghị cũng sẽ là điểm khởi đầu cho một chu kỳ phát triển mới của địa phương với sự khởi động của nhiều dự án hạ tầng động lực quan trọng như Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1, hệ thống đường ven biển và cầu Nhật Lệ 3, nâng cấp sân đỗ của sân bay Đồng Hới… cũng như khởi công, khánh thành, đưa vào hoạt động một số dự án thương mại, đầu tư, du lịch có tính chất lan tỏa cao.

Quảng Bình hội tụ điều kiện để trở thành trung tâm du lịch đẳng cấp thế giới
Quảng Bình hội tụ điều kiện để trở thành trung tâm du lịch đẳng cấp thế giới

Quảng Bình sở hữu nhiều tiềm năng, lợi thế trong phát triển kinh tế, song để kích hoạt được những tiềm năng, lợi thế này, rất cần sự hiện diện của nhà đầu tư lớn nhằm tạo lực hút và tác động lan tỏa. Ông có thể cho biết, tỉnh Quảng Bình có định hướng chiến lược gì cho vấn đề này?

Quảng Bình hiện đã thu hút được những nhà đầu tư lớn với các dự án khách sạn, khu nghỉ dưỡng, sân golf… khá phong phú, nhưng chưa thực sự tương xứng với tiềm năng, lợi thế của tỉnh. Trong thời gian tới, song song với việc phát triển và hiện đại hóa kết cấu hạ tầng, tỉnh sẽ tập trung để mời gọi các nhà đầu tư chiến lược với những thương hiệu hàng đầu của thế giới, khu vực và trong nước để tối ưu hóa những lợi thế của tỉnh, biến du lịch thực sự trở thành mũi nhọn trong phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Bên cạnh đó, với lợi thế về quỹ đất rộng (trên 8.000 km2), đường biên giới dài trên 200 km, bờ biển dài gần 120 km, Quảng Bình đã hình thành các khu kinh tế ven biển, khu kinh tế cửa khẩu và các khu công nghiệp đủ sức để đón tiếp các nhà đầu tư quốc tế trong lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo, năng lượng, đặc biệt là năng lượng tái tạo (điện gió, điện mặt trời…).

Ngoài ra, nông, lâm, thủy – hải sản cũng là những lĩnh vực được ưu tiên mời gọi các doanh nghiệp, các nhà đầu tư quy mô lớn để cùng khai thác hiệu quả, bền vững, gắn với bảo vệ môi trường của tỉnh cũng như cả nước.

Để tăng sức hấp dẫn đầu tư và tạo bước đột phá phát triển, hạ tầng đóng vai trò rất quan trọng. Đây có phải là một trong những lĩnh vực ưu tiên tập trung nguồn lực của Quảng Bình trong thời gian tới không, thưa ông?

Xác định hạ tầng đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế – xã hội cũng như bảo đảm an ninh quốc phòng, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Bình đã ban hành Chương trình hành động về xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội giai đoạn 2020 – 2025 theo hướng đồng bộ, từng bước hiện đại. Theo đó, nhiệm vụ xây dựng và phát triển hạ tầng trong 5 năm tới đối với tỉnh là hết sức nặng nề.

Về đường bộ, sẽ tập trung đầu tư hoàn thành xây dựng tuyến cao tốc Bắc – Nam phía Đông đoạn qua tỉnh. Đây là tuyến giao thông huyết mạch, là công trình giao thông trọng điểm của quốc gia. Bên cạnh đó, Cầu Nhật Lệ 3 và hệ thống đường ven biển sẽ được đầu tư xây dựng để phục vụ phát triển đô thị, du lịch cũng như đảm bảo an ninh quốc phòng; Quốc lộ 12A từ cửa khẩu Cha Lo về cảng Hòn La cũng sẽ được nâng cấp, đảm bảo đáp ứng nhu cầu lưu chuyển hàng hóa ngày càng tăng.

Về cảng biển, tỉnh tập trung kêu gọi đầu tư xây dựng cảng Hòn La giai đoạn II; nâng cấp cảng Gianh và một số cảng khác phục vụ các tuyến vận tải biển quốc tế và nội địa. Bên cạnh đó, các cảng chuyên đề, đặc biệt là các khu neo đậu, chế biến thủy sản cũng sẽ được đầu tư để nâng cao hiệu quả, chất lượng khai thác nuôi trồng thủy hải sản, đặc biệt là đánh bắt cá xa bờ.

Về đường hàng không, sẽ nâng cấp cảng hàng không Đồng Hới trở thành cảng hàng không quốc tế với công suất trên 3 triệu lượt khách/năm để phục vụ trực tiếp cho du lịch của Quảng Bình và các địa phương bạn.

Về hạ tầng ngành năng lượng, sẽ hoàn thành các tuyến truyền tải 500 kV đi qua địa bàn tỉnh để phục vụ các trung tâm nhiệt điện Quảng Trạch (có khả năng mở rộng thêm điện khí); các hệ thống điện tái tạo năng lượng mặt trời, điện gió…

Một trong những mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp và nhà đầu tư khi lựa chọn “điểm dừng chân” chính là môi trường đầu tư, kinh doanh. Quảng Bình sẽ tiếp tục cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp như thế nào để thực sự là điểm đến tiềm năng, an toàn và khác biệt, thu hút thêm nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước?

Thực hiện cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư – kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh và tạo thuận lợi cho doanh nghiệp là chủ trương xuyên suốt, vừa là nhiệm vụ, vừa là giải pháp có tính cấp bách đặc biệt quan trọng mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra nhằm thu hút nguồn lực đầu tư phát triển, một trong những yếu tố quyết định để thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội.

Ngay từ những ngày đầu của năm 2021, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã tập trung triển khai ngay những giải pháp cải thiện mạnh mẽ hướng đến môi trường đầu tư thân thiện, an toàn, công khai, minh bạch; xây dựng các chính sách, điều kiện thuận lợi cho hoạt động của các doanh nghiệp; khuyến khích và hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực thu hút đầu tư của tỉnh để huy động tối đa nguồn vốn trong và ngoài nước cho đầu tư phát triển, phục vụ mục tiêu tăng trưởng nhanh và bền vững.

Trong đó, quan trọng nhất là việc chuyển đổi triệt để và thực chất phong cách làm việc từ “quản lý” sang “phục vụ” người dân, doanh nghiệp; lấy người dân, doanh nghiệp là trung tâm cho công cuộc phát triển của địa phương.

Quảng Bình cam kết tiến hành cắt giảm tối đa thời gian, chi phí thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến đầu tư, kinh doanh, đặc biệt là đối với công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát; đảm bảo các quyền của doanh nghiệp được tôn trọng; bảo vệ lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp, đặc biệt trong việc tiếp cận thông tin về quy hoạch, đất đai…

Cùng với đó, tỉnh sẽ duy trì an toàn trật tự, an toàn xã hội để các doanh nghiệp thuận lợi trong tổ chức sản xuất, kinh doanh; xây dựng cơ chế đồng hành cùng doanh nghiệp, hỗ trợ và tạo điều kiện để doanh nghiệp đối thoại thường xuyên với cấp lãnh đạo cao nhất của tỉnh để có thể giải quyết những khó khăn, rào cản một cách nhanh chóng, kịp thời.

Với vị trí địa lý đặc thù, toàn bộ các trục giao thông Bắc – Nam (đường bộ, đường sắt) của nước ta đều đi qua tỉnh Quảng Bình. Ngoài ra, hàng hóa từ khu vực ASEAN như Myanmar, Đông Bắc Thái Lan, Lào đều có thể theo trục hành lang Đông Tây, đi qua cửa khẩu Cha Lo, theo Quốc lộ 12A để đi ra biển Đông thông qua cảng biển, Khu kinh tế ven biển Hòn La một cách thuận lợi. Bên cạnh đó, sân bay Đồng Hới đã được xây dựng, việc kết nối bằng đường hàng không giữa Quảng Bình với các địa phương trong cả nước cũng như các nước trong khu vực hết sức thuận lợi.

Thêm vào đó, là “điểm hội tụ” của biển xanh, cát trắng, núi rừng nguyên sơ, hang động kỳ vỹ với Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha – Kẻ Bàng, tỷ lệ che phủ rừng cao (đứng thứ 2 cả nước), chiều dài bờ biển gần 120 km, Quảng Bình đủ điều kiện để trở thành trung tâm du lịch đẳng cấp thế giới với nhiều sản phẩm đa dạng, từ du lịch biển, đến du lịch mạo hiểm, thám hiểm…

“Quảng Bình sẽ tập trung phát triển và hiện đại hóa kết cấu hạ tầng, mời gọi các nhà đầu tư chiến lược để tối ưu hóa những lợi thế của tỉnh, biến du lịch thực sự trở thành mũi nhọn trong phát triển kinh tế – xã hội”, ông Vũ Đại Thắng, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình chia sẻ với phóng viên Báo Đầu tư trước thềm Hội nghị Xúc tiến đầu tư Quảng Bình năm 2021.

đầu tư

kinh tế

.
 Ông Vũ Đại Thắng, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình.
.  Ông Vũ Đại Thắng, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình. . .

.

 Ông Vũ Đại Thắng, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình.  Ông Vũ Đại Thắng, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình.

Thưa ông, tỉnh Quảng Bình muốn gửi thông điệp gì đến cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư thông qua Hội nghị Xúc tiến đầu tư Quảng Bình năm 2021?

Thưa ông, tỉnh Quảng Bình muốn gửi thông điệp gì đến cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư thông qua Hội nghị Xúc tiến đầu tư Quảng Bình năm 2021?

doanh nghiệp

Với chủ đề của Hội nghị là “Quảng Bình – Tiềm năng, an toàn và khác biệt”, chúng tôi mong muốn truyền tải thông điệp về một điểm đến đầu tư giàu tiềm năng, hấp dẫn và nhiều điểm mới mẻ so với các địa phương khác. Sự an toàn được thể hiện qua sự ổn định về trật tự xã hội, môi trường, công tác phòng chống dịch bệnh trong suốt thời gian qua. Sự khác biệt thể hiện ở những yếu tố nổi trội về vị trí địa lý – kinh tế – chính trị, đất đai, thiên nhiên, con người… Với nhiều tiềm năng, sự an toàn được duy trì, thì hiệu quả trong đầu tư sẽ là tất yếu đối với các doanh nghiệp, doanh nhân hoạt động trên địa bàn.

doanh nhân

Hội nghị được tổ chức vào những ngày đầu của năm 2021, trong không khí vui tươi chào đón Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII nhằm khẳng định sự quyết tâm, khát vọng phát triển của Quảng Bình trong nỗ lực vượt mọi khó khăn, thách thức; tận dụng mọi cơ hội, thời cơ; tự lực, tự cường vươn lên, thu hút đầu tư, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân để trở thành một tỉnh phát triển khá trong khu vực Bắc Trung bộ.

Thông qua Hội nghị, chúng tôi cũng sẽ thể hiện những cam kết của tỉnh trong nâng cao môi trường đầu tư, kinh doanh, tăng tính cạnh tranh của tỉnh trong thu hút đầu tư. Đồng thời, Hội nghị cũng sẽ là điểm khởi đầu cho một chu kỳ phát triển mới của địa phương với sự khởi động của nhiều dự án hạ tầng động lực quan trọng như Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1, hệ thống đường ven biển và cầu Nhật Lệ 3, nâng cấp sân đỗ của sân bay Đồng Hới… cũng như khởi công, khánh thành, đưa vào hoạt động một số dự án thương mại, đầu tư, du lịch có tính chất lan tỏa cao.

dự án

Quảng Bình hội tụ điều kiện để trở thành trung tâm du lịch đẳng cấp thế giới
Quảng Bình hội tụ điều kiện để trở thành trung tâm du lịch đẳng cấp thế giới
Quảng Bình hội tụ điều kiện để trở thành trung tâm du lịch đẳng cấp thế giới Quảng Bình hội tụ điều kiện để trở thành trung tâm du lịch đẳng cấp thế giới Quảng Bình hội tụ điều kiện để trở thành trung tâm du lịch đẳng cấp thế giới Quảng Bình hội tụ điều kiện để trở thành trung tâm du lịch đẳng cấp thế giới

Quảng Bình hội tụ điều kiện để trở thành trung tâm du lịch đẳng cấp thế giới

Quảng Bình hội tụ điều kiện để trở thành trung tâm du lịch đẳng cấp thế giới Quảng Bình hội tụ điều kiện để trở thành trung tâm du lịch đẳng cấp thế giới

Quảng Bình sở hữu nhiều tiềm năng, lợi thế trong phát triển kinh tế, song để kích hoạt được những tiềm năng, lợi thế này, rất cần sự hiện diện của nhà đầu tư lớn nhằm tạo lực hút và tác động lan tỏa. Ông có thể cho biết, tỉnh Quảng Bình có định hướng chiến lược gì cho vấn đề này?

Quảng Bình sở hữu nhiều tiềm năng, lợi thế trong phát triển kinh tế, song để kích hoạt được những tiềm năng, lợi thế này, rất cần sự hiện diện của nhà đầu tư lớn nhằm tạo lực hút và tác động lan tỏa. Ông có thể cho biết, tỉnh Quảng Bình có định hướng chiến lược gì cho vấn đề này?

Quảng Bình hiện đã thu hút được những nhà đầu tư lớn với các dự án khách sạn, khu nghỉ dưỡng, sân golf… khá phong phú, nhưng chưa thực sự tương xứng với tiềm năng, lợi thế của tỉnh. Trong thời gian tới, song song với việc phát triển và hiện đại hóa kết cấu hạ tầng, tỉnh sẽ tập trung để mời gọi các nhà đầu tư chiến lược với những thương hiệu hàng đầu của thế giới, khu vực và trong nước để tối ưu hóa những lợi thế của tỉnh, biến du lịch thực sự trở thành mũi nhọn trong phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Bên cạnh đó, với lợi thế về quỹ đất rộng (trên 8.000 km2), đường biên giới dài trên 200 km, bờ biển dài gần 120 km, Quảng Bình đã hình thành các khu kinh tế ven biển, khu kinh tế cửa khẩu và các khu công nghiệp đủ sức để đón tiếp các nhà đầu tư quốc tế trong lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo, năng lượng, đặc biệt là năng lượng tái tạo (điện gió, điện mặt trời…).

Ngoài ra, nông, lâm, thủy – hải sản cũng là những lĩnh vực được ưu tiên mời gọi các doanh nghiệp, các nhà đầu tư quy mô lớn để cùng khai thác hiệu quả, bền vững, gắn với bảo vệ môi trường của tỉnh cũng như cả nước.

Để tăng sức hấp dẫn đầu tư và tạo bước đột phá phát triển, hạ tầng đóng vai trò rất quan trọng. Đây có phải là một trong những lĩnh vực ưu tiên tập trung nguồn lực của Quảng Bình trong thời gian tới không, thưa ông?

Để tăng sức hấp dẫn đầu tư và tạo bước đột phá phát triển, hạ tầng đóng vai trò rất quan trọng. Đây có phải là một trong những lĩnh vực ưu tiên tập trung nguồn lực của Quảng Bình trong thời gian tới không, thưa ông?

Xác định hạ tầng đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế – xã hội cũng như bảo đảm an ninh quốc phòng, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Bình đã ban hành Chương trình hành động về xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội giai đoạn 2020 – 2025 theo hướng đồng bộ, từng bước hiện đại. Theo đó, nhiệm vụ xây dựng và phát triển hạ tầng trong 5 năm tới đối với tỉnh là hết sức nặng nề.

Về đường bộ, sẽ tập trung đầu tư hoàn thành xây dựng tuyến cao tốc Bắc – Nam phía Đông đoạn qua tỉnh. Đây là tuyến giao thông huyết mạch, là công trình giao thông trọng điểm của quốc gia. Bên cạnh đó, Cầu Nhật Lệ 3 và hệ thống đường ven biển sẽ được đầu tư xây dựng để phục vụ phát triển đô thị, du lịch cũng như đảm bảo an ninh quốc phòng; Quốc lộ 12A từ cửa khẩu Cha Lo về cảng Hòn La cũng sẽ được nâng cấp, đảm bảo đáp ứng nhu cầu lưu chuyển hàng hóa ngày càng tăng.

Về cảng biển, tỉnh tập trung kêu gọi đầu tư xây dựng cảng Hòn La giai đoạn II; nâng cấp cảng Gianh và một số cảng khác phục vụ các tuyến vận tải biển quốc tế và nội địa. Bên cạnh đó, các cảng chuyên đề, đặc biệt là các khu neo đậu, chế biến thủy sản cũng sẽ được đầu tư để nâng cao hiệu quả, chất lượng khai thác nuôi trồng thủy hải sản, đặc biệt là đánh bắt cá xa bờ.

Về đường hàng không, sẽ nâng cấp cảng hàng không Đồng Hới trở thành cảng hàng không quốc tế với công suất trên 3 triệu lượt khách/năm để phục vụ trực tiếp cho du lịch của Quảng Bình và các địa phương bạn.

Về hạ tầng ngành năng lượng, sẽ hoàn thành các tuyến truyền tải 500 kV đi qua địa bàn tỉnh để phục vụ các trung tâm nhiệt điện Quảng Trạch (có khả năng mở rộng thêm điện khí); các hệ thống điện tái tạo năng lượng mặt trời, điện gió…

Một trong những mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp và nhà đầu tư khi lựa chọn “điểm dừng chân” chính là môi trường đầu tư, kinh doanh. Quảng Bình sẽ tiếp tục cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp như thế nào để thực sự là điểm đến tiềm năng, an toàn và khác biệt, thu hút thêm nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước?

Một trong những mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp và nhà đầu tư khi lựa chọn “điểm dừng chân” chính là môi trường đầu tư, kinh doanh. Quảng Bình sẽ tiếp tục cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp như thế nào để thực sự là điểm đến tiềm năng, an toàn và khác biệt, thu hút thêm nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước?

Thực hiện cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư – kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh và tạo thuận lợi cho doanh nghiệp là chủ trương xuyên suốt, vừa là nhiệm vụ, vừa là giải pháp có tính cấp bách đặc biệt quan trọng mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra nhằm thu hút nguồn lực đầu tư phát triển, một trong những yếu tố quyết định để thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội.

Ngay từ những ngày đầu của năm 2021, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã tập trung triển khai ngay những giải pháp cải thiện mạnh mẽ hướng đến môi trường đầu tư thân thiện, an toàn, công khai, minh bạch; xây dựng các chính sách, điều kiện thuận lợi cho hoạt động của các doanh nghiệp; khuyến khích và hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực thu hút đầu tư của tỉnh để huy động tối đa nguồn vốn trong và ngoài nước cho đầu tư phát triển, phục vụ mục tiêu tăng trưởng nhanh và bền vững.

khởi nghiệp

Trong đó, quan trọng nhất là việc chuyển đổi triệt để và thực chất phong cách làm việc từ “quản lý” sang “phục vụ” người dân, doanh nghiệp; lấy người dân, doanh nghiệp là trung tâm cho công cuộc phát triển của địa phương.

Quảng Bình cam kết tiến hành cắt giảm tối đa thời gian, chi phí thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến đầu tư, kinh doanh, đặc biệt là đối với công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát; đảm bảo các quyền của doanh nghiệp được tôn trọng; bảo vệ lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp, đặc biệt trong việc tiếp cận thông tin về quy hoạch, đất đai…

Cùng với đó, tỉnh sẽ duy trì an toàn trật tự, an toàn xã hội để các doanh nghiệp thuận lợi trong tổ chức sản xuất, kinh doanh; xây dựng cơ chế đồng hành cùng doanh nghiệp, hỗ trợ và tạo điều kiện để doanh nghiệp đối thoại thường xuyên với cấp lãnh đạo cao nhất của tỉnh để có thể giải quyết những khó khăn, rào cản một cách nhanh chóng, kịp thời.

Với vị trí địa lý đặc thù, toàn bộ các trục giao thông Bắc – Nam (đường bộ, đường sắt) của nước ta đều đi qua tỉnh Quảng Bình. Ngoài ra, hàng hóa từ khu vực ASEAN như Myanmar, Đông Bắc Thái Lan, Lào đều có thể theo trục hành lang Đông Tây, đi qua cửa khẩu Cha Lo, theo Quốc lộ 12A để đi ra biển Đông thông qua cảng biển, Khu kinh tế ven biển Hòn La một cách thuận lợi. Bên cạnh đó, sân bay Đồng Hới đã được xây dựng, việc kết nối bằng đường hàng không giữa Quảng Bình với các địa phương trong cả nước cũng như các nước trong khu vực hết sức thuận lợi.

Thêm vào đó, là “điểm hội tụ” của biển xanh, cát trắng, núi rừng nguyên sơ, hang động kỳ vỹ với Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha – Kẻ Bàng, tỷ lệ che phủ rừng cao (đứng thứ 2 cả nước), chiều dài bờ biển gần 120 km, Quảng Bình đủ điều kiện để trở thành trung tâm du lịch đẳng cấp thế giới với nhiều sản phẩm đa dạng, từ du lịch biển, đến du lịch mạo hiểm, thám hiểm…

Với vị trí địa lý đặc thù, toàn bộ các trục giao thông Bắc – Nam (đường bộ, đường sắt) của nước ta đều đi qua tỉnh Quảng Bình. Ngoài ra, hàng hóa từ khu vực ASEAN như Myanmar, Đông Bắc Thái Lan, Lào đều có thể theo trục hành lang Đông Tây, đi qua cửa khẩu Cha Lo, theo Quốc lộ 12A để đi ra biển Đông thông qua cảng biển, Khu kinh tế ven biển Hòn La một cách thuận lợi. Bên cạnh đó, sân bay Đồng Hới đã được xây dựng, việc kết nối bằng đường hàng không giữa Quảng Bình với các địa phương trong cả nước cũng như các nước trong khu vực hết sức thuận lợi.

Thêm vào đó, là “điểm hội tụ” của biển xanh, cát trắng, núi rừng nguyên sơ, hang động kỳ vỹ với Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha – Kẻ Bàng, tỷ lệ che phủ rừng cao (đứng thứ 2 cả nước), chiều dài bờ biển gần 120 km, Quảng Bình đủ điều kiện để trở thành trung tâm du lịch đẳng cấp thế giới với nhiều sản phẩm đa dạng, từ du lịch biển, đến du lịch mạo hiểm, thám hiểm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906.282.280