Vòng gọi vốn này được hoàn tất trong 30 ngày với những cái tên Dave Strohm, Craig Sherman, Guy Miasnik. Genetica cũng vừa cho ra mắt dịch vụ giải mã gen tìm hiểu nguy cơ di truyền nhiễm virus để tìm một hướng đi lâu dài hơn trong cuộc chiến chống lại các bệnh truyền nhiễm, trong đó có Covid-19.

Genetica là công ty công nghệ, chuyên về giải mã gen có trụ sở đặt tại San Francisco (Mỹ), sáng lập và dẫn dắt bởi ông Cao Anh Tuấn. Một trong những lý do chính giúp công ty nhanh chóng thuyết phục được các nhà đầu tư, là nắm trong tay công nghệ lõi chuyên biệt về giải mã gen dành riêng cho người châu Á. Phòng thí nghiệm của Genetica đang sở hữu chứng chỉ CLIA, CAP, với các tiêu chuẩn nghiêm ngặt bậc nhất tại Mỹ cho các phòng thí nghiệm về xét nghiệm gen. Kết quả báo cáo được thẩm định bởi đội ngũ khoa học thuộc các trường đại học hàng đầu như Harvard, Stanford, California San Francisco, Cornell.

Startup này đang triển khai dự án kết hợp với bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, đánh giá nguy cơ nhiễm Covid-19 dựa trên các đặc điểm di truyền của người Việt Nam. Sau khi được Bộ Y tế phê duyệt sẽ công bố rộng rãi góp phần vào ngân hàng dữ liệu gen lớn của thế giới.

Sáng lập Genetica Cao Anh Tuấn. Ảnh Gen

Sáng lập Genetica Cao Anh Tuấn. Ảnh: Genetica.

Theo BBC Research năm 2020, tình trạng thiếu vắng công nghệ giải mã gen chuyên biệt cho chủng người châu Á dẫn đến hạn chế dữ liệu gen. Dự đoán 5 năm tới, dữ liệu gen châu Á chỉ chiếm tầm 14% trong dữ liệu chung (còn lại 80% là gen người da trắng).

Để phát triển công nghệ lõi thành công đòi hỏi sự kết hợp của khoa học, công nghệ sinh học phân tử và công tác R&D trong hàng chục năm. Do đó, vệc Genetica có thể phát triển hoàn thiện công nghệ độc quyền khiến công ty nhanh chóng lọt vào mắt xanh của các nhà đầu tư công nghệ tinh tường.

Genetica nhanh chóng thu hút hơn 10.000 người dùng trong 12 tháng đầu tiên giới thiệu ra thị trường phần nào chứng minh sự tiếp nhận khả quan từ phía người dùng cá nhân có nhu cầu cá nhân hoá chế độ ăn uống luyện tập và phòng bệnh.

Công ty đã trở thành đối tác của hàng loạt tên tuổi uy tín trong lĩnh vực y tế và dịch vụ. Ông Cao Anh Tuấn đặt mục tiêu tăng trưởng gấp 10 lần lượng người dùng vào năm 2021, trở thành một trong những công ty tăng trưởng nhanh nhất tại Đông Nam Á trong lĩnh vực xét nghiệm gen dành cho thị trường tiêu dùng cuối.

Tại Việt Nam, Genetica là đối tác chiến lược của các công ty hàng đầu: Bảo hiểm nhân thọ Prudential, Bảo hiểm nhân thọ AIA, Ngân hàng ACB, phòng khám Doctor Anywhere, phòng khám Quốc Tế Victoria… mang đến dịch vụ chăm sóc phòng ngừa, y học cá nhân hóa.

Thành Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906.282.280