Không phải ngẫu nhiên mà bất động sản nghỉ dưỡng lại nhận được sự quan tâm lớn của các nhà đầu tư nhà đất. Theo giới phân tích, sở dĩ hình thức kinh doanh này đang thu hút sự chú ý là do tập hợp được 2 yếu tố: tích lũy tài sản và sinh lời hàng năm.

Tại sao nên đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng?
Trong thời gian khoảng 5 năm trở lại đây, bất động sản nghỉ dưỡng đặc biệt là nghỉ dưỡng ven biển đang dần chiếm ưu thế và nhận được sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư. Thay vì đổ vốn vào những dự án căn hộ chung cư, nhà phố, các doanh nghiệp bắt đầu chuyển hướng sang kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng ở những khu du lịch điển hình như Phú Quốc, Phan Thiết, Đà Nẵng,…hoặc khu ven đô của thành phố Hà Nội như Hòa Bình, Ninh Bình, Vĩnh Phúc,…

Vậy tại sao có sự chuyển hướng này?
Thứ nhất: Đối tượng mà các dự án bất động sản nghỉ dưỡng nhắm đến đa phần là những người có thu nhập cao, vốn nhàn rỗi và không nóng vội. Sản phẩm nghỉ dưỡng thường khá đắt đỏ và chỉ phát huy tính thanh khản ở mốc thời gian trung bình khoảng 5 năm, khi mà dự án đã bắt đầu được nhận diện thương hiệu, vận hành ổn định. Do đó, muốn thu lợi ngay lập tức đòi hỏi vị trí và dịch vụ dự án phải thực sự hấp dẫn mới đủ sức thu hút khách hàng mục tiêu. Tuy có thời gian “ủ vốn” khá dài nhưng bù lại, lợi nhuận từ việc đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng khi đã vào guồng thì luôn có tính ổn định trong thời gian dài.

Đối tượng mà các dự án bất động sản nghỉ dưỡng nhắm đến đa phần là những người có thu nhập cao

Thứ hai: Nếu so sánh với việc tích trữ tiền từ ngân hàng thì đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng sẽ thu lợi nhiều hơn, hạn chế được tình trạng lạm phát, tiền bị mất giá nếu có ảnh hưởng của kinh tế thị trường.

Thứ ba: Việt Nam hiện đang là điểm đến lý tưởng của du khách quốc tế. Vì thế, nếu đầu tư vào phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng trong thời điểm này, sẽ là một trong những khoản đầu tư nhạy bén và đón đầu xu thế. Lượng khách trong nước và quốc tế ngày càng gia tăng, nhu cầu lưu trú sẽ càng nhiều điều đó góp phần giúp sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng đắt giá hơn bao giờ hết…

Việc phát triển du lịch ven đô đang trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội, đặc biệt trong bối cảnh các khu đô thị bị áp lực về môi trường, cuộc sống và không ít người cần có thời gian ngắn với chi phí thấp để giải quyết các vấn đề này. Việc nghỉ ngơi, xả stress và tìm đến các khu nghỉ dưỡng ven đô trong tương lai cũng quan trọng như việc ăn uống. Chính vì vậy, trong tương lai, du lich ven đô sẽ phát triển tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906.282.280