Tuần lễ ẩm thực Pháp khám phá hương vị đầu bếp Hervé Rodriquez


Là đầu bếp thế hệ mới tại Pháp, Hervé Rodriguez từng đảm nhiệm vị trí bếp trưởng của nhà hàng ba sao Party Restaurant Lameloise. Sau đó ông làm việc tại Bourgeois Mother, nơi từng đón tiếp nhiều chính khách hàng đầu như: Tổng thống François Mitterrand, Thủ tướng Laurent Fabius... Từ năm 2011, ông mở nhà hàng Masa xinh đẹp tại Boulogne Billancourt, ngoại ô thanh bình của Paris và được gắn sao Michelin danh giá vào năm 2013. Hervé nổi tiếng ở lĩnh vực ẩm thực và thường xuất hiện trên các tạp chí, trong chương trình ẩm thực trên truyền hình Pháp.


Hervé Rodriguez nói rằng ông không ngừng làm mới những hương vị truyền thống để “mỗi món ăn là một câu chuyện”. Hervé Rodriguez là người Pháp, đất nước sở hữu nền văn hoá ẩm thực nổi tiếng thế giới. Bởi dù bình dân hay sang trọng, người Pháp luôn đặc biệt quan tâm đến vai trò của ẩm thực trong cuộc sống bằng sự cầu kỳ và kỹ tính. Và điều đó đang hiện diện tại nhà hàng Masa nằm ở ngoại ô thanh bình của Paris, "đứa con tinh thần" của Hervé Rodriguez.

Đối với Hervé Rodriguez, gia vị mới thực sự là tinh tuý của nghệ thuật chế biến. Nhờ đó, không chỉ tạo ra món ăn mới, ông còn luôn tạo ra hương vị mới cho những món ăn đã quá quen thuộc. Quá trình làm việc tại các nhà hàng danh tiếng của Pháp như: Party Restaurant Lameloise, Bourgeois Mother... cho ông kinh nghiệm quý báu và thôi thúc ông sáng tạo nên những món ăn mang dấu ấn của riêng mình -  món ăn của Chef Hervé.


Nhắc đến Chef Hervé, người ta nghĩ đến món trứng nổi tiếng với sự cầu kỳ ngay từ khâu chuẩn bị nguyên liệu. Quả trứng phải lấy từ loại gà mái được nuôi hoàn toàn bằng hạt lanh, đem chần ở nhiệt độ thấp ăn cùng giăm bông Iberia. Trước đó, thực khách có thể thưởng thức món khai vị với súp kem hoa lơ trắng vị cà phê cappuccino, cuối cùng là để khứu giác, vị giác "tan chảy" trong một ly kem với những mùi vị đặc biệt do Hervé sáng tạo. Chef Hervé còn kết hợp cà tím và chuối cùng món cá tuyết theo cách của riêng mình. Ngay cả món súp kem hoa lơ trắng vị cà phê cappuccino nổi tiếng 10 năm nay, đôi lúc ông cũng muốn mạo hiểm với những thử nghiệm mới. Đó là lý do vì sao Herve được mệnh danh “người điều khiển các hương vị".


Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể đặt chân đến nhà hàng Masa, ngoại ô Paris để thưởng thức món ăn của Chef Hervé. Nhằm giới thiệu tinh hoa của ẩm thực thế giới đến các thực khách tại Việt Nam, tiếp theo sự kiện "Trải nghiệm ẩm thực Trung Hoa" với "đầu bếp thiên niên kỷ" - Susur Lee,

Trong Tuần lễ ẩm thực Pháp diễn ra từ ngày 23.9 đến 27.9 tại nhà hàng Ruby, Trung tâm Hội nghị va Ẩm thực Almaz, Khu đô thị Vinhomes Riverside (Long Biên, Hà Nội), "phù thủy hương vị" Hervé Rodriguez sẽ mang tới những bữa tiệc hội tụ tinh túy ẩm thực từ nhiều quốc gia với những nguyên liệu tươi ngon do đích thân ông chọn và mang đến từ Pháp. Xin kính mời quý khách hàng tới tham dự để cùng thưởng thức tinh hoa ẩm thực qua những món ăn đặc sắc của đầu bếp gắn sao Michelin – Hervé Rodriguez.

 LIÊN HỆ ĐẶT CHỖ SỚM ĐỂ LỰA CHỌN BIỆT THỰ PHONG THỦY ĐẸP NHẤT
HOTLINE:0941 999996

 

Số lượt đọc: 503 -