Tại sao nhiều nhà đầu tư châu Á đổ bộ bất động sản Việt Nam?

Tỷ suất sinh lời của bất động sản cao cấp Việt Nam vượt trội so với các nước ASEAN.

Ông Phạm Lâm, Tổng giám đốc DKRA Việt Nam cho biết, trong 3-5 năm qua, các nhà đầu tư châu Á đến từ Hàn Quốc, Hong Kong, Nhật, Malaysia, Trung Quốc đang hoạt động cực kỳ sôi nổi tại thị trường bất động sản Việt Nam. Họ chuộng các quỹ đất vàng, chuyên phát triển bất động cao cấp và hạng sang.

Lãnh đạo DKRA Việt Nam cho rằng làn sóng đầu tư của nhà đầu tư châu Á sẽ còn tăng trong vài năm tới. Chuyên gia này cũng đưa ra 7 nguyên nhân tạo nên cơn lốc săn đất vàng Việt Nam để phát triển bất động sản cao cấp của nhóm nhà đầu tư gốc Á.

Thứ nhất, Việt Nam là nước có thị trường bất động sản đang phát triển. Tại các thị trường còn sơ khai (còn gọi là thị trường mới nổi), có nhiều cơ hội đầu tư hơn những thị trường đã phát triển quá lâu (bão hòa cơ hội). Bất động sản nhiều nước ở châu Á đang có giá quá cao và việc đầu tư thời điểm này không còn hấp dẫn tại bản xứ đã thôi thúc nhà đầu tư gốc Á rót vốn vào thị trường Việt Nam.

Thứ hai, Việt Nam là quốc gia có sự ổn định về chính trị, đây được xem là yếu tố quan trọng hàng đầu được các nhà đầu tư quốc tế quan tâm trước khi bước chân vào một thị trường mới mẻ. Sự ổn định chính trị mang tính an toàn cho các suất đầu tư trong bối cảnh biến động địa chính trị toàn cầu ngày càng khó lường.

Thứ ba, bất động sản cao cấp và hạng sang tại Việt Nam, đặc biệt là TP HCM có hiệu suất sinh lời cao hơn so với các nước ASEAN. Theo báo cáo gần đây của một số đơn vị khảo sát trong nước, bất động sản cao cấp tại quận 1, 3 TP HCM có tỷ suất sinh lời trên dưới 4%. Tại quận 2, khu Thảo Điền, An Phú và Thủ Thiêm, căn hộ cao cấp đạt tỷ suất sinh lời 5-6,5%.

Trong khi đó, tỷ suất sinh lời của suất đầu tư căn hộ hạng sang trong khối ASEAN dao động trong khoảng 3,7- 5,2% và ở khu vực châu Á cũng ở ngưỡng tương đương. Do đó, bất động sản hạng sang tại TP HCM được xem là khá cạnh tranh trong khi giá bán lại “mềm” hơn.

Thứ tư, Việt Nam có nền văn hoá Á Đông phù hợp với văn hóa của các quốc gia trong khu vực châu Á. Sự tương đồng hoặc gần gũi về văn hóa là cầu nối rất hữu hiệu trong quá trình xúc tiến đầu tư, hợp tác đầu tư, giúp các ông lớn địa ốc châu Á dễ dàng tiếp cận, thâm nhập thị trường bất động sản Việt Nam.

Thứ năm, Việt Nam có dân số trẻ và đang ở giai đoạn bứt phá thu nhập nên nhu cầu nhà ở tăng mạnh. Tầng lớp trung lưu, thậm chí giới nhà giàu và siêu giàu được xếp vào nhóm tăng trưởng nhanh của thế giới là lợi thế được đánh giá có phần vượt trội của Việt Nam.

Với sản phẩm chủ đạo của nhà đầu tư gốc Á là bất động sản cao cấp, họ nhắm đến người tiêu dùng là giới nhà giàu, sẵn sàng chi trả cho tài sản giá trị cao với chất lượng vượt trội nhằm khẳng định vị thế.

Thứ sáu, lãi suất ở các thị trường bất động sản phát triển trong khu vực châu Á cực thấp. Mức lãi suất phổ biến tại Nhật là 1%, tại Singapore là 3%, Hàn Quốc dưới 2% và nhiều vùng lãnh thổ khác như Đài Loan, Hong Kong cũng ở mức khiêm tốn so với Việt Nam. Đây là yếu tố thu hút sự quan tâm của các quỹ đầu tư, các ông lớn bất động sản châu Á cập bến Việt Nam. Vì ngoài hợp tác phát triển dự án với biên lợi nhuận được cam kết, họ còn thực hiện các thương vụ mượn vốn với lãi suất tốt hơn ở quê nhà.

Thứ bảy, do cùng một khu vực châu Á, khoảng cách di chuyển giữa Việt Nam đến nước sở tại của nhóm nhà đầu tư gốc Á được xem là nhanh chóng, thuận tiện hơn hẳn so với những châu lục khác. Khoảng cách địa lý gần giúp nhà đầu tư châu Á có nhiều cơ hội giám sát, kiểm tra thực địa thị trường mới và kịp thời đưa ra các quyết định quan trọng, giúp suất đầu tư đạt hiệu quả cao nhất.

Nguồn kinhdoanh.vnexpress.net

15 replies
 1. AutoLike
  AutoLike says:

  Facebook Autoliker, Status Liker, Status Auto Liker, Auto Like, Facebook Liker, Auto Liker, Photo Auto Liker, Autoliker, autolike, Photo Liker, Facebook Auto Liker, auto liker, Autoliker, Increase Facebook Likes, facebook auto liker, autoliker, Fb Autoliker, Autoliker Facebook, Working Auto Liker, auto like

 2. เพิ่มยอดไลค์
  เพิ่มยอดไลค์ says:

  ปั๊มไลค์เพจ facebook, ปั้มเพจ, เพิ่มไลค์เพจ, ปั้มไลค์เพจ, เพิ่มไลค์เพจ ราคาถูก, ไลค์เพจ, ปั๊มไลค์เพจ, ปั๊มไลค์เพจ, ปั้มไลค์แฟนเพจ, ปั๊มไลค์แฟนเพจ, เพิ่มไลค์แฟนเพจ

 3. Like
  Like says:

  Like!! I blog quite often and I genuinely thank you for your information. The article has truly peaked my interest.

 4. รับเพิ่มไลค์
  รับเพิ่มไลค์ says:

  เพิ่ม Like, รับจ้างปั้มไลค์, ซื้อไลค์แฟนเพจ, ปั้มไลค์เพจคนไทย, จ้างกดไลค์, บริการเพิ่มไลค์เฟสบุ๊คให้แฟนเพจ, เพิ่มไลค์เพจ, บริการเพิ่มไลค์แฟนเพจฟรี, รับสร้างแฟนเพจพร้อมยอดไลค์, แฟนเพจพร้อมยอดไลค์, ปั้มรูป, เพิ่มไลค์คนไทย, ปั้มไลค์แฟนเพจ, ปั้มไลค์ ในโทรศัพท์, Like Fanpage, ไลค์เพจ, รับไลค์ครบวงจรทั่วไทย, ปั้มไลค์ Facebook, การเพิ่ม Like เป็นการเพิ่มโอกาสทางการขายสินค้าของคุณนั่นเอง ด้วยงานบริการเพิ่มไลค์แฟนเพจระดับมืออาชีพ ประสบการณ์การทำงานหลายปี, รับจ้างเพิ่มไลค์, รับเพิ่ม Like Fanpage Facebook ราคาพิเศษ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่ม Like Fanpage ให้ดูเป็นความน่าเชื่อถือของร้าน, เพิ่มไลค์, ปั่นไลค์, จ้างไลค์, Auto Like, เพิ่มไลค์ฟรี, ปั้มไลค์ครบวงจร, กดไลค์รูป, รับเพิ่มไลค์, Pump Like, ปั้มไลค์เพจฟรี, ปั้มไลค์ทั่วไป, กด Like, ปั้มไลค์เพจ Facebook, เพิ่มไลค์แฟนเพจ ราคาถูก, รับทำไลค์แฟนเพจจำนวนมาก, บริการปั้มไลค์ฟรี, รับเพิ่มไลค์แฟนเพจเฟสบุ๊ค, ปั้มไลค์รูป, ปั้มเพจ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการยอดไลค์เพจเพจเยอะๆ, ปั้มยอดไลค์เป็นคนไทย 100%, ปั้มโพสต์, รับเพิ่มไลค์แฟนเพจ เป็นการโปรโมทแฟนเพจ เพื่อเพิ่มยอดขายสินค้าได้, Add Like Fanpage, บริการปั้มไลค์แฟนเพจฟรี, ไลค์คนไทย 100%, รับปั้มไลค์เพจ, กดไลค์, รับไลค์แฟนเพจ, ปั้มไลค์ราคาถูก, ไลค์แฟนเพจได้สูงสุดหนึ่งล้านไลค์, ปั้มไลค์เฟสบุ๊ค, รับทำเพจเฟสบุ๊ค, รับ Like Fanpage, ไลค์แฟนเพจเฟสบุ๊ค, รับจ้างกดไลค์, เพิ่มไลค์เพจ ราคาถูก, จ้างไลค์รูป, ปั้มไลค์สถานะ, รับทำไลค์ครบวงจร, ปั้มไลค์เพจ, ปั้มไลค์รูป Facebook, ไลค์แฟนเพจ, บริการเพิ่ม Like ให้แฟนเพจของคุณ โดยทีมงานระดับมืออาชีพ ในระยะเวลาอันสั้นและราคาถูก รับประกันไลค์จากคนไทย 100%, จ้างเพิ่มไลค์, ปั้มเพจ, ปั้มเพจเฟสบุ๊ค, ปั้ม Like ฟรี, ปั้มไลค์รูปเฟส, จ้างปั้มไลค์, ไลค์แฟนเพจราคาถูก, รับทำเพจสินค้าพร้อมยอดไลค์, กดไลค์แฟนเพจ, เพิ่มไลค์แฟนเพจ, รับปั้มไลค์รูป, ปั้มไลค์ง่ายๆ, ปั้มไลค์มือถือ, โกงไลค์, ปั้มไลค์ฟรี, Up Like Fanpage, ปั้มไลค์

 5. ปั้มไลค์ฟรี
  ปั้มไลค์ฟรี says:

  ปั้มไลค์.com เว็บบริการปั้มไลค์ สถานะ คอมเม้น รูปภาพ และระบบต่างๆอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น เชคคนไลค์โพส โพสลงกลุ่ม ต่างๆในทีเดียว เว็บปั้มไลค์ เพิ่มไลค์ฟรี ปั๊มไลค์ เพิ่มไลค์ facebook ฟรี เพิ่มไลค์ สถานะ เพจ รูปภาพ คอมเม้น วิดีโอ ปั๊มไลค์ โกงรูปไลค์ ปั้มlike ปั้มไลค์เฟสบุ๊ค ปั๊มไลค์ สอนfacebookฟรี วิธีแฮคไลค์ โปรเฟสบุ๊ค ออโต้ไลค์ โกงไลค์ ใช้งานง่ายและฟรี

 6. รับปั้มไลค์
  รับปั้มไลค์ says:

  บริการกดไลค์, ซื้อไลค์เพจ, บริการปั้มไลค์แฟนเพจ, บริการเพิ่มยอดไลค์แฟนเพจ, ซื้อไลค์เพจคนไทย

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published.